Lời khuyên từ các chuyên gia để phát triển thương hiệu cá nhân

Lời khuyên từ các chuyên gia để phát triển thương hiệu cá nhân

Chúng ta sống ở thời điểm mà các nhà khởi nghiệp không chỉ xây dựng thương hiệu khởi nghiệp mà còn phải xây dựng thương hiệu cá nhân. Điều này có nghĩa là hãy đi ra khỏi rèm che, đứng trước sân khấu vào giới thiệu bản thân mình với khách hàng theo càng nhiều kênh càng tốt. Chỉ có cách này bạn mới có thể đưa giá trị cá nhân của mình được biết đến và được trân trọng.

1. Trở thành chuyên gia

Bạn cần phải đảm bảo rằng bạn làm tốt được hướng đi mình chọn và cho đối thủ cạnh tranh thấy rằng họ chỉ có thể là người đến sau.

Nếu như bạn có thể làm được điều này, bạn sẻ trở thành một nhà lãnh đạo đáng tin cậy và có đầu óc và trở nên có sức ảnh hưởng theo thời gian.

Điều đó sẽ hình thành bạn có thể trở thành một con người đánh hơi thị trường đang cần gì và lắp đầy lỗ trống trong thị trường. Khách hàng của bạn sẽ tin tưởng bạn là một người quan tâm đến nhu cầu khách hàng
2. Tìm điểm tương đồng và sở hữu chúng

Thật tốt nếu như bạn có thể xác định được thuộc tính quan trọng mà tương đồng giữa bạn và công ty. Một khi đã xác định được, bạn cần phải hăng hái làm việc hướng đến việc liên kết cả hai trong mắt khách hàng. Mọi sản phẩm hoặc dịch vụ đều phải tạo cho khách hàng một ấn tượng nhất định liên kết với tính chân thật, tính hiệu quả và chú ý của khách hàng.

Quan trọng hơn hết là xác định tính cách khách hàng.
3. Mạng lưới tốt
Mối quan hệ với đúng người sẽ chấp thêm đôi cánh cho doanh nghiệp của bạn. Điều quan trọng là bạn nghĩ về một chiến lược mạng mà làm việc cho bạn.

Và không phụ thuộc vào chiến lược, nhớ các pháp luật có đi có lại: Khi bạn kết nối với mọi người và trao đổi ý kiến và thông tin mà không cần lo lắng về những người được trả tiền bạn và khi nào, sự hào phóng sẽ trở về với bạn Manifold
4. Sử dụng mạng xã hội
Nhanh, dễ dàng và đa số mạng xã hội khách hàng tiềm năng của bạn đều có mặt. Nên bạn cũng nên sử dụng kênh này. Nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể kiếm hàng ngàn khách hàng hoặc huỷ hoại tiếng tăm trong môi trường này và nhớ rằng: Tách riêng kinh doanh và cá nhân.
5. Hãy là một người giao tiếp giỏi
Những kỹ năng giao tiếp không chỉ khiến bạn trở thành một lãnh đạo giỏi mà còn giúp bạn trở nên khác biệt. Suy xét những gì bạn nói, học cách viết tốt hơn và chú ý chính tả và ngữ pháp.

Học cách sử dụng những kỹ năng trình bày. Những kỹ năng này cực kỳ quan trọng cho một nhà khởi nghiệp thành công. Nếu bạn trình bày tốt, bạn và tổ chức của bạn sẽ có cơ may được đánh giá cao và hiệu quả hơn.

Hãy thoải mái khi tham gia một video. Dù là trên mạng, video của công ty hay video giới thiệu sản phẩm… điều này có ý nghĩa là bạn có khả năng được phỏng vấn cao hơn, hỗ trợ tốt hơn, kết nối tốt hơn với khách hàng, đối tác.
6. Hãy là chính mình, hãy thành thật
Bất kỳ điều gì bạn làm, đừng nói dối và biến thành con người không phải là chính bạn. Lời nói dối của bạn có thể bị vạch trần bởi những đối thủ cạnh tranh khiến mất cực kỳ mất uy tín. Hãy luôn thành thật, thống nhất dù thính giả của bạn có là ai.

Theo kienthuckhoinghiep.com