Những kinh nghiệm thành công trong kinh doanh online.

Những kinh nghiệm thành công trong kinh doanh online.

Bạn đừng nghĩ ban đêm thì không có khách nào tìm kiếm hàng, cú đêm có mà đầy, đếm ko hết đâu, đặc biệt là mấy ông, mấy bà FA, suốt ngày chỉ biết cắm mặt vào máy tính, lọ mọ suốt ngày đêm. Thế nên ngay cả đêm thì sản phẩm của bạn vẫn có thể được khách hàng biết đến nhé, điều còn lại là đợi sáng hôm sau khách hàng call nếu tìm được sản phẩm họ ưng ý.

Bài viết sau sẽ tổng hợp để hướng dẫn bạn hiểu hơn về kinh doanh online và các bước chuẩn bị cũng như những cách thức, những kinh nghiệm thành công trong kinh doanh online.
1. Thế nào là kinh doanh online

Trước tiên phải hiểu thế nào là kinh doanh online: Có thể nói kinh doanh online là kinh doanh trên internet, bao gồm các hình thức như: website, Seo google, Email Marketing, Mạng xã hội,…

Đặc điểm nổi bật nhất của kinh doanh online là bạn có thể kinh doanh ở bất cứ nơi nào, bất cứ khi nào… miễn là có điện thoại, máy tính, máy tính bảng có thể truy cập internet thì vẫn kiểm soát được công việc kinh doanh của mình.

2. Các bước chuẩn bị

Phải xác định phương hướng kinh doanh theo từng ngành nghề, từng mặt hàng, sản phẩm của bạn, đối tượng bạn muốn nhắm đến là gì, giới trẻ teen, hay dân công sở, hay người thu nhập cao, thu nhập thấp… từ đó phân ra và định hướng sản phẩm của mình theo hướng nào, chứ kiểu bán hàng quần áo cho Teen mà cứ vào những diễn đàn thú cảnh, cây cảnh đồ công nghệ là không được.

2.1. Nguồn hàng

Phần này rất quan trọng, bán hàng Online muốn phát triển thương hiệu mạnh mình khuyên nên tìm các nguồn hàng uy tín, chất lượng cao, vì nếu bạn muốn kinh doanh online bền vững thì chất lượng sản phẩm là quan trọng nhất, những sản phẩm giá rẻ chất lượng thấp chỉ phù hợp với vòng đời kinh doanh ngắn, mà khả năng bị cạnh tranh cao, mà những shop mới mở ra rất khó phát triển và cạnh tranh lại với những shop lâu năm.

Một số cách tìm nguồn hàng:

1. Ship trực tiếp từ các trang nước ngoài như Amazon, Ebay… những trang này bạn cần phải có tài khoản, bạn chỉ cần biết 1 chút tiếng anh + thêm google thì cũng không phải quá khó khăn, đặc điểm nổi bật của kiểu này là các dịp lễ, noen, giáng sinh có rất nhiều sản phẩm giảm giá, giảm rất mạnh, thương người đi buôn sẽ nhân dịp những ngày này mà nhập hàng ngập răng rồi bán dần.

Nếu bạn có người quen bên Mỹ hoặc các nước châu âu là 1 lợi thế cực mạnh, bạn có thể Ship về địa chỉ của người thân rồi mới ship về Việt Nam vì trang web không chấp nhận những đơn hàng đến từ Việt Nam, đặc điểm nổi bật là về chất lượng hàng trên những trang web uy tín này là được đảm bảo về chất lượng, kể cả hàng cũ VD nhưng nếu độ mới là 98% thì nó là 98% chứ ko như mấy trang Việt Nam, kêu 98% lúc nhận hàng thì chắc chỉ khoảng 89% là may mắn lắm rồi, chứ chưa nói đến đồ lởm, hỏng hóc, hay lừa đảo… lúc đấy có mà cười ra nước mắt

2. Đi nhập hàng từ Quảng Châu trung quốc, mình từng đi mòn chân đất quảng châu, chi phí mỗi lần đi theo kiểu nhà nghèo, đi buôn nhỏ vào khoảng 6tr/1 > 7tr/1 người bao gồm tất cả chi phí, 3 ngày 2 đêm. Xuất phát 12h trưa tại Hà Nội –> lên Lạng sơn –> Bến xe Bằng Tường –> Quảng châu, nếu cần tìm hiểu chi tiết thì đọc thêm tại đây.

Nếu bạn nào xác định mỗi chuyên đi đánh hàng khoảng >80tr thì nên đi vì giá bên đó sẽ tốt hơn khá nhiều, nếu làm việc trực tiếp được với xưởng bên đó thì là tốt nhất, mà được cái giá sẽ phụ thuộc vào số lượng hàng bạn mua, sang đó mặc cả hết sức đừng có ngượng mồm. Còn 1 vấn đề nữa là nếu buôn hàng ở Quảng châu, nếu muốn sản phẩm tốt hơn thì phải có tai dẫn đi, đừng tiếc tiền tai mà ko được vào những căn phòng bí mật, những nới bán hàng cấm “Trung Quốc một số hãng thời trang bị cấm làm nhái chất lượng cao” không biết người khác đi thì sao chứ mình vào những căn phòng cấm đó thì đúng là chất lượng khác hàng bầy bán công khai rất nhiều.

2.2. Tạo Website

Cái này cũng cực kỳ quan trọng, nhiều bạn nói bán hàng online đi spam diễn đàn, lập các Thread bán hàng online là được, việc gì phải làm web, theo mình thì đấy là 1 ý tưởng hoàn toàn rất tệ, vì khi xác định bán hàng online thì cũng như bạn mở 1 cửa hàng ảo và việc mở cửa hàng là rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến uy tín, thương hiêu cũng như lợi thế cực lớn sau một thời gian bạn mới có được đó là tác động của các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo. Còn nếu bạn ko có cửa hàng mà chỉ chăm chăm đi spam diễn đàn thì ko khác gì bạn kinh doanh offline mà đi bán rong cả, bạn có thể bán rong suốt không? Sẽ cũng đến lúc bạn mỏi chân và không đi nổi nữa, và nó sẽ bị giới hạn phạm vị quảng bá thương hiệu của bạn.

– Nhưng tạo 1 website cũng phải chú trọng vào phần code, phần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (cái này sẽ nói kỹ ở phần Seo), giao diện phù hợp với sản phẩm của bạn, cách bố trí hài hòa, bắt mắt, và thân thiện với khách hàng (cái này mình sẽ nói ở phần kỹ năng).

– Lợi ích của 1 website mang lại là cực kỳ lớn, ngoài việc nâng tầm uy tín, chuyên nghiệp hóa kinh doanh ra nó còn giúp cho bạn rất nhiều thứ như, khi bán hàng bình offline muộn lắm là 12h bạn đóng cửa, nhưng 1 website thì làm việc 24/24 và chỉ nghỉ khi nào sập mạng.

– Theo bạn trong thì trong 1 lúc bạn có thể tư vấn trực tiếp khoảng bao nhiêu khách hàng? Có khi chỉ 5 khách là đã bở hơi tai rồi, mỗi ông hỏi giá 1 câu, hỏi công dụng 1 câu thôi trả lời đã sùi bọt mép rồi chứ đừng nói là tư vấn, nhưng với Website thì nó có thể thay bạn tư vấn cho hàng trăm, thậm chí hàng ngàn khách hàng, giá đấy, thông tin sản phẩm đấy, trang nội dung chi tiết đấy… Còn thắc mắc thì hỏi chú (chú ở đây là google ý). Khách hàng nếu họ thực sự quan tâm họ sẽ tự tìm được tư liệu về sản phẩm trên mạng

– Sai lầm lớn nhất của người làm website là hình ảnh và nội dung chi tiết sản phẩm, trang web có đẹp hay không, có bắt mắt, dễ hiểu và bổ ích hay không thì 100% phụ thuộc vào người biên tập nội dung, hình ảnh ko được chau chuốt, không được chỉnh sửa thì dù có bỏ cả trăm triệu ra viết 1 cái website cũng ko bao giờ đẹp được, các bác cứ lấy máy ảnh ra chụp toẹt 1 cái rồi đăng lên thì có đẹp bằng mắt. Ít ra thì cũng chỉnh qua cho chúng 1 chút, thì mới tăng độ hấp dẫn lên được. Điều quan trọng nhất là làm sao để nhiều người biết đến website của bạn (phần này có trên: Tạo và Seo Blog), tin tưởng và mua hàng của bạn mà thôi.

3. Các công cụ
1 Website tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tối ưu hóa các công cụ Seo.
1 cái fanpage Facebook, cái này theo xu hướng, nhưng thực sự đem lại hiệu quả khá cao
Google Analytics cái này dùng để theo dõi đối tượng khách hàng ở đâu, thời gian truy cập website của bạn,…
Google Adwords phân tích từ khóa, thống kê lượng tìm kiếm từ khóa đấy trên tháng.
Seoquake, cái này có thể vào google search phát có luôn cái này để phân tích xem trang web của bạn có lỗi lầm gì không? Giá trị độ uy tín “Page Rank” của website như thế nào?
Email Marketing: Cái này để gửi hàng loạt Email giới thiệu, quảng cáo, hoặc đơn giản là chăm sóc khách hàng của mình với số lượng nhiều.
Lập thật nhiều tài khoản các diễn đàn, rao vặt, nhưng phải chú trọng tìm kiếm các diễn đàn có liên quan đến sản phẩm của mình (đó là một lợi thế khi làm SEO).

Theo kienthuckhoinghiep.com