Việt Nam xếp hạng 82 về môi trường kinh doanh

Việt Nam xếp hạng 82 về môi trường kinh doanh

Xét trên bình diện khu vực, Châu Á – Thái Bình Dương có 4 nền kinh tế lọt vào top 10 của bảng xếp hạng. Các quốc gia này bao gồm New Zealand (số 1), Singapore (số 2), Hồng Kông (số 4) và Hàn Quốc (số 5). Với khu vực Đông Nam Á, Brunei và Indonesia được đánh giá là những quốc gia nỗ lực nhất trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tại quốc gia mình.

Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thế giới (World Bank), Việt Nam được xếp hạng ở vị trí thứ 82 trong bảng đánh giá về môi trường kinh doanh toàn cầu. Đây là bảng xếp hạng đánh giá về mức độ cải thiện môi trường kinh doanh với 190 nước tham gia khảo sát.

Dù chỉ đứng ở vị trí trung bình trong bảng xếp hạng, có một điều không thể phủ nhận là chính phủ Việt Nam đã có rất nhiều cố gắng trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Điều này tạo ra nhiều chuyển biến tích cực trong các công tác thuế quan và bảo vệ nhà đầu tư nhỏ lẻ. Đây cũng là lý do giúp Việt Nam tăng 9 bậc so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái.

Theo các chuyên gia của World Bank, những điểm Việt Nam còn yếu nằm ở các vấn đề về việc xin giấy phép xây dựng, vay vốn và việc thành lập các doanh nghiệp mới. Với tiêu chí về môi trường khởi nghiệp, Việt Nam đã tăng thêm 10 bậc về đứng ở vị trí thứ 121 trong tổng số 190 quốc gia tham gia khảo sát đợt này.

Theo techz.vn